Truyện người lớn

Category Archives: Chăm sóc trẻ em

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị dị vật đường thở?

Có nhiều trường hợp trẻ em bị hóc dị vật đường thở mà người lớn không hay biết, hoặc xử lý không đúng cách gây ra tình trạng nặng hơn cho trẻ. Vậy dấu hiệu nhận biết trẻ bị dị vật đường thở là gì? Cách sơ cứu trẻ bị hóc dị vật như thế … Continue reading Dấu hiệu nhận biết trẻ bị dị vật đường thở?

5 nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ

Trong những năm đầu đời là giai đoạn phát triển quan trọng đối với cơ thể trẻ nhỏ, nhất là não bộ. Vậy ngoài di truyền, những nhân tố nào ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ? Sữa mẹ Trong sữa mẹ có rất nhiều hoạt chất thúc đẩy sự phát triển trí não … Continue reading 5 nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ

Để trẻ không bị ốm khi tiết trời đầy sương và mưa ẩm

Theo dự báo của trung tâm Dự báo khí tượng thủy vănTrung ương khoảng ngày 14 các tỉnh miền Bắc có thể lại chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường, tiếp tục gây mưa, nhiệt độ giảm thấp nhưng không sâu. Để trẻ không bị ốm khi tiết trời đầy sương … Continue reading Để trẻ không bị ốm khi tiết trời đầy sương và mưa ẩm

Sạch quá có tốt cho sức khỏe của trẻ em?

Vì lo sợ các bệnh truyền nhiễm, các bậc phụ huynh luôn cố gắng giữ môi trường sống cũng như vệ sinh cá nhân cho trẻ sạch sẽ nhất có thể. Tuy nhiên, liệu một môi trường sống sạch có phải thực sự tốt cho sức khỏe của trẻ? Bản năng tự nhiên của trẻ … Continue reading Sạch quá có tốt cho sức khỏe của trẻ em?

Hầu hết các bà mẹ sai lầm khi thay tã cho con!

Thời gian gần đây, tã giấy đã được các bà mẹ “ưu ái” sử dụng vì tính tiện lợi trong việc chăm sóc em bé. Thế nhưng, đây cũng là tác nhân chủ yếu khiến trẻ bị hăm. Một thống kê mới đây đã khiến nhiều người giật mình khi có tới 80% các bà … Continue reading Hầu hết các bà mẹ sai lầm khi thay tã cho con!