Tự chế rượu đậu đen có thể làm nóng cơ thể, giảm các chứng đau do lạnh gây nên

Khi trời lạnh, bạn có cảm thấy thỉnh thoảng bị đau nhức không?

Khi trời lạnh người kêu đau lưng, chân, thần kinh ngày càng nhiều. Nhưng lúc đau nếu uống một ly “rượu đậu đen” sẽ cảm thấy ấm lên nhiều, cơn đau giảm nhẹ. Đông y cho rằng đậu đen có tác dụng tốt nhất đối với tỳ thận.

Tỳ hấp thu chất dinh dưỡng sau đó chuyển đi khắp cơ thể. Nếu cơ năng tỳ không tốt thì khả năng hấp thụ tiêu hóa của cơ thể sẽ suy yếu. Dinh dưỡng không được hấp thu đầy đủ, sức đề kháng sẽ giảm dần.

Đậu đen tác dụng trị bệnh
Đậu đen tác dụng trị bệnh

 

Thận là nguồn năng lượng của sinh mệnh. Sở dĩ con người có thể duy trì sự sống là nhờ tác dụng của thận.

Hơn nữa quan hệ giữa thận với xương rất mật thiết. Thận suy, các khớp, lưng, chân sẽ sinh ra đau. Trời lạnh cơn đau tăng lên.

Ngoài ra thận còn có tác dụng quan trọng điều tiết thành phần nước. Nếu thận không thể điều tiết nước một cách bình thường, thì cơ thể sẽ phù thũng, gây nên các chứng đau. Chất dinh dưỡng không được hấp thụ đầy đủ, sức sống giảm, cơ thể suy yếu dần, đau lưng, đau chân liên tục xuất hiện, khả năng tái tạo giảm đi, cơ thể phù nề. Tất cả đó là kết quả do chức năng thận kém gây nên.

Chứng đau lưng, chân do thận suy gây nên. khi lạnh, sự tuần hoàn của máu bị hạn chế thì các chứng đau này càng trầm trọng.

Một ly rượu đậu đen có thể mang Iại hiệu quả khiến bạn hài lòng.

Rượu đậu đen có thể giúp tăng cường cơ năng tỳ, thận, không những có thể chống lạnh mà còn có thể phòng bệnh, đặc biệt là giảm đau lưng, chân do lạnh gây nên, đương nhiên cũng cô tác dụng đối với chứng đau thần kinh do lạnh.

Đậu đen chứa dinh dưỡng phong phú. Nó không những có nhiều Protein mà còn chứa axlt Unoli có thể giảm Cholesterol. Ngoài ra trong đậu đen còn chứa Lecithin  tăng cường mạch máu, thúc đẩy sự tuần hoàn của máu, phòng xơ cứng động mạch.

Rượu đậu đen tuy có thể làm ấm người, nhưng đó không phải là do tác dụng của đậu đen mà là độ rượu. Rượu có khả năng tăng nhiệt mạnh. Chế biến đậu đen thành rượu đậu đen không nhưng có thể làm ấm người, mà còn giúp tuần hoàn máu, dần dần khắc phục đau do lạnh gây nên.

Phương pháp làm rượu đậu đen không khó lắm, dùng 400g đậu đen, 1,8 lít rượu trắng. Sử dụng loại đậu đen hạt lớn hiệu quả càng tốt. Nhưng nếu không có thì sử dụng đậu đen thường cũng được. Rượu trắng nào cũng được, kể cả rượu nấu cũng không sao, chỉ cản pha chế theo lượng quy định là được.

Những cơn đau do thời tiết nặng gây khó chịu cho người bệnh
Những cơn đau do thời tiết nặng gây khó chịu cho người bệnh

Trước tiên cần làm sạch chậu, có thể dùng vải ướt để lâu, cũng có thể rửa bằng nước. Nhưng khi rửa không nên dùng sức quá mạnh, vì như vậy có thể làm mất nhiều chất dinh dưỡng. Sau đó cho đậu vào nồi rang, đến khi vỡ nứt, mùi thơm tỏa ra là được. Nếu rang quá mức thì vị thơm sẽ giảm.

Đậu đen đã rang cho vào bình có nắp, cho rượu trắng vào bảo quản ở nơi lạnh. Nếu bình chứa bằng nhựa thì cồn dễ phản ứng hóa học với nhựa. Cho nên chỉ nên dùng bình thủy tinh.

Qua một đêm, các thành phần trong đậu đen đã khuếch tán vào rượu. Lúc đó dùng vải hoặc khăn giấy lọc, chỉ còn lại rượu đậu đen. Loại rượu này có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2-3 tháng. Nếu bạn có thời gian hãy làm nhiều để uống dần.

Mỗi tối chỉ cần uống một Ịy nhỏ là được. Uống xong, người nóng lên giúp tuần hoàn máu, ngoài ra còn có thể giảm đau do viêm khớp. Không chỉ có vậy, sau khi uống rượu tinh thần phấn chấn, việc tiểu tiết nước sẽ tốt, làm mất phù thũng.

Nhưng những người bị phong thấp nặng cần lưu ý không được uống rượu, vì rượu làm tăng viêm. Trừ những người bị phong thấp ra, những người bị đau khớp khác đều có thể uống rượu đen này, sẽ có tác dụng điều trị kỳ diệu đối với các chứng đau.

-->