Tìm hiểu một số nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

bệnh yếu sinh lý

Khái niệm

Yếu sinh lý không phải là bệnh mà là một hiện tượng liên quan đến sức khỏe sinh lý của phái mạnh. Yếu sinh lý nam bao gồm nhiều biểu hiện sinh lý yếu khác nhau như xuất tinh sớm, rối loạn khả năng cương dương, đau tức hay khó khăn khi quan hệ. Trong đó, hiện tượng xuất tinh sớm và rối loạn cương dương là hai tình trạng phổ biến nhất thường thấy.

Tin nóng:

bệnh yếu sinh lý
bệnh yếu sinh lý

Một số nguyên nhân khiến đàn ông yếu sinh lý

Một số nam giới có tiền sử mắc một số bệnh hoặc hiện đang mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường bệnh liên quan đến tuyến giáp, huyết quản hoặc cấu trúc dương vật dị tật, bẩm sinh thì có nguy cơ mắc bệnh yếu sinh lý cao hơn những nam giới bình thường không mắc bệnh.

Tuổi tác

Tuổi tác cũng là nguyên nhân quyết định đến sức khỏe tình dục. Theo truyennguoilon.edu.vn cho biết, Khi đàn ông bước qua tuổi 40 là lúc các cơ quan trong cơ thể bắt đầu suy yếu, quá trình mãn dục nam xuất hiện khiến lượng testosterone giảm hẳn, chức năng sinh lý không được như bình thường, xuất tinh sớm hay rối loạn tình dục, giảm ham muốn gây chứng yếu sinh lý.

Bệnh gặp ở cơ quan sinh dục

bệnh ở cơ quan tình dục
bệnh ở cơ quan tình dục

Với một số bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm dương vật hay ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt cũng khiến nam giới gặp phải những vấn đề trong đời sống tình dục của mình cũng là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở phái mạnh.

Một số chấn thương khiến cơ quan tình dục cũng như cơ thể bị tổn thương cũng làm sức khỏe phái mạnh ảnh hưởng. Nhiều khi đó cũng gây tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Xem thêm:

Tâm lý

Cuộc sống căng thẳng, hay gặp phải stress cũng khiến nam giới không hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình. Khi tình trạng này kéo dài, ham muốn tình dục giảm hẳn đồng thời đối mặt với nhiều chứng yếu sinh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh nhanh, liệt dương hoặc bất lực.

Thói quen

Một số thói quen xấu như hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, không vận động cơ thể hoặc nghiện sex, thủ dâm gây yếu sinh lý. Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh sau này.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến nam giới yếu sinh lý. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục yếu sinh lý bằng cách thường xuyên luyện tập luyện thể dục thể thao, ăn uống hợp lý để nâng cao sức khỏe, tăng cường sinh lý.

Tìm hiểu thực phẩm gì tốt cho yếu sinh lý tại http://banlinhdanong.com/thuc-pham-don-gian-tang-cuong-sinh-ly-nam-gioi/

 

 

-->