Lớp Chuyên Anh Văn

Năm 2009, sau khi tốt nghiệp cấp 2, tôi cũng như bao học sinh khác chuẩn bị ôn thi bào trường cấp 3. Do nhà tôi có điều kiện và tôi cũng là một học sinh học khá giỏi, nhất là toán với anh văn. Ba mẹ tôi quyết định cho tôi lên thị xã và thi vào trường chuyên.

lopchuyenvan

Trước ngày lên đường để đi thị xã cùng ba đăng kí lớp ôn, cũng như tìm nhà trọ để ở, tôi và đám bạn trẻ trâu đã có một tiệc chia tay nhỏ, nói đúng hơn là đi nhậu thả gas ấy.
– Ty này, lên trên đó học nhớ cuối tuần về với anh em nha, đừng lên đó rồi bỏ rơi anh em à. ( Ty là nickname hip hop của tôi, tôi là một bboy, bác nào tập cái này thì hiểu)- thằng Trường phát biểu.
– Mày khỏi lo, anh em làm sao tao bỏ tụi bây được, bọn mày cũng học tốt vào, cấp 3 không dễ học đâu.
– Biết rồi chú Ty cứ nói mãi, mà lên đó có ai chơi mày cứ gọi bọn tao. Bọn tao lên tiếp mày, không lại thì còn có anh tao nữa mà, khỏi lo.- thằng Phát lên tiếng
Anh thằng Phát cũng là một tay số má ở cái huyện của tôi và ảnh cũng quý tôi lắm, thường xuyên mời qua nhà ảnh chơi và dạy ảnh học tiếng anh. Nghe ảnh nói là để nâng cao trình độ, khoe với bọn đệ
– uhm, nếu có như thế, tao sẽ gọi bọn mày, thôi nâng ly nào.

Buổi tiệc cũng tàn, tôi về nhà lăng đùng ra ngủ cho đến chiều, ăn cơm và chuẩn bị mọ thứ mai còn lên thị xã. Và cũng không quên online yahoo báo với Trân một tiếng ( bx iu của tui, hjhj). Nói về Trân một tý, em sống trên thị xã, bằng tuổi tôi, học chung khối, có một giọng nói rất là ngọt như kẹo bông gòn ấy. Tôi thì chỉ biết về em thế thôi và em cũng biết về tôi như thế, nhiều lần xin webcame em ấy không cho, nên đành chịu. Vì sao tôi lại gọi em ấy là bx ? Chuyện là như thế này, tôi quen em ấy một lần chơi game boom online, cả hai vào chung phòng đấu solo với nhau, qua bao nhieu ván thì em ấy toàn thua, dù acc rất pro hehe. Lí do ư ? Vì acc tôi cũng ddau kém cạnh tôi cũng là cao thủ boom
– U chơi sao hay quá zạ ?- em ấy chat trên thanh công cụ
– Tớ cùng chơi thường thôi mà
– U khiêm tốn ghê, hj hj
– thanks
Chat với em ấy một lúc thì hứng máu rủ em kết hôn để hoàn thành cái nhiệm vụ cặp đôi hoàn hảo, em ấy cũng đồng ý vì cũng đang tìm người kết hôn.
– này từ đây gọi Tớ là ox đó nhe
– xí ai thèm gọi- em ấy chảnh lại
– Không thì hoàn thành nhiệm vụ, tui ly hôn
– hj hj, đùa tý mà nổi nóng rồi, ox tên gì thế ?
– Ox tên tôn mà bx cứ gọi là ox ty là được, còn bx tên chi ?
– Bx tên trân

Cuộc trò chuyện kéo dài, và trở thành cuộc tình ảo suốt năm lớp 9 của tôi và càng dài hơn thế.

– hi, bx ah mai ox lên trên đó đăng ký ôn rồi đó
– thế hả, vui ghê, ox định thi vào trường gì nè ?
– vui gì, có được gặp mặt đâu mà vui, ox thi vào trường chuyên, lớp chuyên Anh.
– uhm, ox cố lên
– thế còn bx thi trường nào, để ox biết mà còn tìm gặp nữa.
– bx chắc học công lập quá.
– uhm trường nào cũng được, mà bx hứ giữ lời hứa với ox đó nhe.
– biết rồi nói mãi, khi nào giáng sinh thì cho gặp, cắm ox điều tra thông tin về bx nghe chưa.
– uầy, biết rồi, ai rảnh đi điều tra. Bla bla với em trời cũng tối, tôi đi ngủ sớm để còn đủ sức mà lên thị xã.

Lên thị xã, tôi cũng không bở ngỡ lắm vì nó cũng như cái thị trấn ở huyện thôi, có điều nó lớn hơn và vật chất dành cho con người đầy đủ hơn. Đến nộp hồ sơ đăng kí, đóng tiền lớp ôn và nhận lớp ( lớp học ngày hôm sau) xong thì về. Ba tôi cũng kịp tìm được chỗ trọ cho tôi, cũng gần trường, phòng rộng rãi, cửa nẻo an toàn.
– thôi cố ôn để thi đầu vào tốt nghe con trai, cuối tuần ba lên thăm.
– dạ, con sẽ cố gắng.
– uhm, ba tin con làm được, khi nào thi đậu vào học ba mua cho chiếc xe mà chạy.
– wow, thank daddy, hjhj- tôi cười nịnh ba
– bố mày chơi tiếng anh với tao nữa, thôi ba về.

Tiễn ba về tôi bắt tay vào việc dọn phòng và nấu cơm để ăn (tôi cũng khéo tay viẹc nấu ăn lắm đấy). Sáng mai đến trường, tập vào mắt tôi là sân trường đông nghẹt học sinh, phỏng trừng cũng trên 500.
-” đông thế này cơ ah, sau nhiều học sinh thi vào trường chuyên thế không biết, thi rồi đậu được bao nhiêu đứa đây- tôi nghĩ thế trong đầu”

Vào phòng mình ôn, thì dãi trên đã kín bạn ngồi, còn có cái bàn cuối còn một chỗ trống, tôi tiến lại gần:
– chào bạn, hết bàn trống rồi cho tui ngồi đây được không ?
– uhm, ngồi đi- bạn ấy nói cụt ngũng. Bố này sau cọc tính thế
Tôi ngồi xuống thì bạn nữ bàn trên quay đầu xuống, khẽ cười chào tôi, và tôi đã bị đứng hình trong 3s, sau đó gật đầu chào lại.
-” girl này sao xinh quá thế, gương mặt trắng mịn, khuôn mặt trái xoan và trông đáng yêu vô cùng với máy tốc ngố rất phù hợp- tôi nghĩ vu vơ”
– chào bạn mình tên Ngân, bạn bỏ qua lời nói vừa nãy của bạn mình nghe, tính tình Phong như thế đấy- em ấy lên tiếng.
– uhm, không sao đâu, tớ cũng để bụng đâu, tớ tên Tôn còn bạn đây tên Phong ah- tôi quay sang bạn nam
– uhm, tên Phong
– hai bạn cấp 2 học chung lớp sao ?- tôi thắc mắc sao em ấy nói bạn mình, chỉ có học chung hoặc chơi thân mới nói thế.
-uhm, bọn mình học chung lớp hồi cấp 2 và cũng ôn thi chung vào lớp chuyên anh luôn, hjhj.
– ra là thế, tớ ở dưới huyện xx, lên đây học có gì tớ không biết giúp tớ nha,
– dưới huyện lên đây học ah, chắc cũng học pro lắm đay- Phong lên tiếng
– tớ học cũng đỡ đỡ.
– hjhj, Tôn khiêm tốn thế, tự nhiên đi có gì mà phải ngạy chứ, có gì Tôn cần giúp bọn giúp được sẽ giúp- em ấy sao nhiệt tình thế, ấn tượng tốt rồi nha.

Và kể từ ngày đó cho đến hết một tháng trời ôn luyện, cuối cùng ngày thi tuyển sinh lớp 10 cũng đến…

Ngày thi đầu tiên, sáng thi văn – chiều thi anh. Môn văn thì tôi học cũngntafm tạm mong là làm bài 6đ trở lên để đủ điều kiện vào học lớp chuyên anh, còn anh văn và toán thì thôi khỏi bàn, tôi đéo sợ.

Qua 120 phút vật vã cuối cùng cũng làm bài xong. Câu3 viết cũng dài, bản thân thấy cũng đỡ đỡ. Trông khi người ta ngồi viết hì hụp thì tôi đã làm xong từ phút 90 rồi, ngồi ngáp nhìn ngó xung quanh, cũng có vài thằng như mình nằm vật nằm vựa cái bàn chờ hết giờ. Còn lại cái bọn con gái nó viết mãi, không biết trong đầu nó chữ ở đâu mà nó tuông ra nhiều thế không biết ?

Ngồi không cũng chán, tranh thủ thời gian ngắm gái xung quanh. Cũng có vài con cá xấu, thùng phi, vài nhỏ cũng xinh phết và tôi để ý nhất chính là con nhỏ ngồi ở cái bàn thứ hai của dãy gần cửa vào. Nhỏ này tóc dài đen mượt, chắc là có đi duỗi quá vì nó thẳng tới tấp. Da trắng mịn, cao khoảng trừng 1m62 và nhỏ vẫn đang không ngừng cho ra đời từng chữ trên tờ giấy thi.
-” con gái sống trên thị xã đúng là phát tướng sớm thật, nice style nữa chứ, một trời một vực so với bọn con gái học chung cấp 2 chỉ có vài đứa chịu trưng diện”- tôi nghỉ vu vơ

Cuối cùng thì loa trường cũng thông báo hết giờ, nộp bài tôi tót qua phòng của Ngân thi hỏi thăm và nghỉ ngơi đọ chiều thi anh văn.

Đến chiều, giám thị đọc tên theo danh sách vào phòng thì tôi để ý đợi nhỏ bước vào, để biết nhỏ tên gì khi giám thị đọc đến danh sách các cuối, khúc đầu không thấy.
– T T Trân- giám thị gọi tên.
Nhỏ bước vào. Ra là nhỏ tên Trân, tên cũng đẹp nhỉ, giống tên bx mình ghê, đợi đến giáng sinh được gặp bx, mong là bx đẹp như nhỏ thì sướng quá chừng.( đợi đến tận 5 tháng luôn, khổ, gặp mà nhìn không được thì anh xin rút cho chắc kẻo lại khổ )

Làm bài môn anh, 30 phút thì tôi đã làm xong tất cả, chắc có bị trừ điểm cũng là trừ phần viết ( wirting) thôi. Ngó lên thì nhỏ cũng làm xong và đang ngồi vẽ tàu lau ( chiều sắp chỗ, tôi ngồi cùng dãy sau bàn của nhỏ ). Hết giờ làm bài, ra alo về cho ba mẹ tình hình, rồi qua hỏi thăm Ngân với Phong làm bài được không. Đợi ngày thi cuối môn toán sẽ làm quen với nhỏ. Nhưng ai ngờ điều tồi tệ lại xảy đến…

Ngày thi cuối môn toán, giám thị gọi vào phòng tôi với nhỏ lại ngồi chung dãy nữa chứ. Hôm nay thì người ngồi trên là tôi chứ không phải là nhỏ, nhỏ ngoài phía sau tôi. Làm bài được 30 phút thì nhỏ khiều tôi.
– bạn ơi, cho mình mượn máy tính được không ? Mình quên đem.
– nè bạn.- tôi quay xuống đưa nhỏ cái máy tính.
– cảm ơn.
Nói thật là tôi cũng không có dùng đến máy tính cho mấy, vì thi tuyển sinh lớp 10 môn toán thì toán lớp 9 có gì đâu mà bấm máy, có bấm cũng chỉ là để giải hệ phương trình, giải phương trình thôi, mà tôi thì toàn tính tay đem máy tính theo cho có lệ vậy thôi, có mấy bài toán lớn thì khi nào giải xong bấm cái kịch là có kết quả rồi, nên tôi cũng không ki bo mà cho nhỏ mượn.

Làm thêm 30 phút nữa hầu như là hoàn thành bài thi, chỉ còn lấy cái casio bấm kết quả ghi vào thôi.
– bạn ơi, cho tui lấy lại cái máy tính- tôi quay xuống nói với nhỏ.
Trông nhỏ có vẻ chần chừ vài giây rồi cũng trả lại cái máy tính. Tôi quay lên và bấm máy.

Nhập số click…click…click rồi = kết quả đã có.
Ok done, nộp bài thôi…
– sao em nộp bài sớm thế còn tận 30 phút nữa mà, mới hết giờ. Em kiểm tra kĩ chưa. – you are kidding me ?
– I have done. Cô cho em nộp nhé.
Vãi bà giám thị thật, chắc bã dạy môn anh rồi, sao mà thích nói tiếng anh thế không biết ? Còn dám bảo tôi là đùa với bã nữa chứ. Nộp thì nhận bài cho người ta nhờ sao lại nói nhiều, xoắn thật.

Vì là ngày thi cuối nên học sinh nào làm xong thì được về sớm, dưới sân trường cũng đầy đứa đi ra. Tôi cũng chưa buồn về ngay vì còn đợi Ng với Ph ra rồi đi ăn kem chia tay nữa chứ. Tôi thi xong thì về nhà đợi kết quả khi nà có kết quả đi xem coi có đậu không ấy mà. Cũng một phần đợi nhỏ ra để làm quen kết bạn nữa chứ, xin được số điện thoại hay nick yahoo thì hay biết mấy, về nhà online hay nhắn tin với nhỏ cũng vui nếu nhỏ cho.

Vậy là tôi ngồi xuống cái ghế đá gần phòng thi chờ. Rồi loa trường cũng thông báo hết giờ, học sinh các phòng cũng tuông ra tụ năm tụ bảy bàn luận về bài làm của nhau. Thấy nhỏ ra và ngồi ở cái ghế đá hành lan phòng thi, tôi tiến lại gần:
– hey, bạn ơi- tôi cười cười lại gần nhỏ
… No reply lần 1
– hey,bạn ơi- tôi chào nhỏ lần nữa.
Nhỏ quay sang nhìn tôi với ánh mắt chứ đựng sự mệt mõi lẵng thất vọng
– nhớ tui không, nãy thi toán, mình ngồi gần bạn nè- tôi cười với nhỏ
… No reply lần 2
– nãy mình cho bạn mượn máy tính đó, nhớ ra chưa.
… No reply lần 3
Đệt, nhỏ này khó gần dữ. Giỡn mặt thiệt ta, khinh nhau cũng vừa vừa thôi chứ…
– nãy bạn làm toán được không ?
Mặt nhỏ nhăn nhó nhìn tôi, rồi đứng phắt dậy, bước đi luôn
– con điên- tôi lầm bầm trong miệng.
Người khác hỏi không trả lời, thái độ khinh thường xung quanh, dù có xinh cũng chả thèm ( nói thế thôi chứ ra đường thấy gái đẹp bác nào mà không nhìn, phải không các bác ? )
Bực mình tôi đi nhanh qua dãy phòng thi của Ng rủ đi ăn kem rồi ” tớ còn về quê kẻo trễ ”

Cả ba bước vào quán kem xxx, nhìn quán cũng đẹp. Vào thì quán cũng đông kín người, cũng mai còn bàn trống nên cũng có chỗ để ngồi. Ba đứa gọi kem và bàn bạc đề thi, đang ăn kem ngon lành thì ” ôi trời ” tôi được tắm cơn mưa ngang qua. Nguyên một ca trà đá tạt thẳng vào lưng của tôi, nóng người tôi quay lại phía sao.

Nếu là người ta lỡ tay thì nói tiếng xin lỗi thì tôi còn suy xét bỏ qua. Ai ngờ quay lại thì gặp nhỏ nữa, với khuôn mặt thờ ơ, lạnh lùng đang nhìn tôi. Đầu tôi luc này muốn nổ tung, lúc nảy xem thường thằng này rồi. Coi như tôi xui, làm quen không đúng người, ai ngờ lại đây nhỏ còn muốn chơi tôi nữa, quán đông người mà tạt nước, gây sự chú ý cho bàn dân thiên hạ, rồi họ sẽ nghĩ tôi như thế nào, thế kia mới bị nhỏ tạt nước. Bóp nấm đấm tay lại quát to lên không cần phải suy nghĩ nữa cho mệt, rõ là nhỏ chơi tôi rồi. Ỷ đi bên cạnh có hay thằng tướng tá to cao làm tôi sợ sao.
– muốn gì đây hả, sao tạt nước lên người tôi.
– tao định nói là lỡ tay, mà mày lớn tiếng thì không thèm xin lỗi nữa, muốn chơi thì nhào dzo.- thằng to cao lên tiếng

Rõ là gây sự thật rồi, mẹ anh mà sợ chú ah, hoàng đai vovinam ( đai vàng có gạch đỏ ) muốn chơi thì lên
– thôi bỏ qua đi T- Ng khuyên tôi.
– sao con không dám chơi ah- thằng cờ hó đó khích tôi.
Nể Ng với thằng P có mặt ở đây, với mọi người đang nhìn, toi cũng không muốn làm lớn chuyện, quay bước ra khỏi quán, bỏ lại Ng với P ở đấy

-” được, đợi đó, cầu cho tôi và cô không học chung lớp đi. Nếu mà học chung thì cô biết tay với tui.”- tôi bước đi và suy nghĩ kế hoạch trả thù.

(Còn tiếp …)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *