U40 vẫn nồng ấm

Độ tuổi từ 30 đến 40 là thời kỳ hoàng kim của các hormone tình dục trong cơ thể cả hai giới. Vào thời điểm này, cả nam và nữ có đầy đủ điều kiện sức khỏe và đã qua giai đoạn “khám phá quy luật” nên đa phần họ đều chủ động chuyện “gối chăn”.

Với phụ nữ, độ tuổi này thường ổn định việc làm và cuộc sống gia đình, tự chủ về kinh tế nên suy nghĩ và cảm xúc cũng chín chắn, độc lập hơn. Giai đoạn này, chị em cũng bớt đi những ý nghĩ lãng mạn phù phiếm, họ không còn rụt rè đến mức thụ động chờ sự “dẫn lối, đưa đường” của đối tác. Cho nên, độ tuổi này phụ nữ đã dám chủ động hơn về chuyện “chăn gối”. Rất nhiều người trong số họ biết mình cần gì, cần như thế nào và họ không ngần ngại đưa ra lời gợi ý với đối tác một cách khéo léo. Vì đã sống trong môi trường hôn nhân hoặc chí ít thì cũng đã gắn bó với một người đàn ông nhất định, “chuyện ấy” trở thành một nhu cầu đều đặn đối với chị em.

nong-nan-tuoi-40

Tuy nhiên, cũng có không ít phụ nữ thờ ơ, lảng tránh sex vì nhiều lý do khác nhau. Theo cuộc thăm dò của các chuyên gia tâm lý Đức trên 700 phụ nữ độ tuổi từ 25 đến 30 thì có tới 23% trong số họ chắc chắn rằng, họ chưa từng “thăng hoa” và khoảng 15% không chắc chắn đó có phải cảm giác “thăng hoa” hay không. Các chuyên gia tâm lý cũng cho rằng, chỉ đến sau tuổi 35, đa phần chị em mới có đủ tự tin để mạnh dạn phá bỏ những lối mòn và có những khám phá mới đầy hấp dẫn. Những thứ trước đây bị coi là cấm kỵ thì giờ đây có thể là khả thi.

Các nhà khoa học cho rằng, những phụ nữ có cuộc sống vật chất, tinh thần ổn định cộng với việc sinh hoạt tình dục đều đặn… là điều kiện tốt để các hormone “tình yêu” sản sinh nhanh. Độ tuổi 30 – 40 cũng đem lại cho người phụ nữ nét đằm thắm, hấp dẫn mà ở lứa tuổi khác không có được, vì thế họ có sức lôi cuốn phái mày râu một cách đặc biệt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý, giai đoạn này phụ nữ cũng dễ bị phân tán vào cuộc sống ân ái ngoài hôn nhân.

Với đàn ông thì sao? Sau sinh nhật tuổi 35, cánh mày râu thường thay đổi quan niệm trước đây của mình về chuyện tình cảm. Họ trở nên “biết người biết ta” hơn hẳn, coi trọng chất lượng hơn số lượng. Họ biết chia sẻ cảm xúc với đối tác hơn chứ không còn “ích kỷ” như cái thời chỉ biết đến cảm giác của mình mà quên mất sự đồng điệu của đối tác. Kinh nghiệm tích lũy được cũng giúp họ “câu giờ” tốt hơn. Lúc này phái mạnh đã suy nghĩ một cách chín chắn rằng, bản thân họ phải có một “hậu phương” vững chãi để dồn sức lo sự nghiệp.

Theo các chuyên gia tâm lý, đa phần đàn ông độ tuổi 35-40 đều nhận ra rằng bản thân họ còn rất nhiều ham muốn. Những cuộc chinh phục phái đẹp hay ham muốn tình dục chưa đủ, lúc này trong anh ta có cảm giác muốn khẳng định sự tồn tại của mình trên nhiều trọng trách như công việc, sự nghiệp và trách nhiệm làm cha. Nhìn trên nhiều phương diện, giai đoạn này chính là những năm tháng sung mãn nhất của cánh đàn ông.

Theo Lê Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *