Tuột bao cao su khi quan hệ có bị nhiễm HIV

Trong quan hệ tình dục thì nam giới được coi là người cho còn nữ giới được coi là người nhận. Về cơ bản thì trong quan hệ tình dục thì  tỉ lệ lây nhiễm từ người cho sang người nhận là cao hơn. Người bị phơi nhiễm là nguôn gây phơi nhiễm là thuật ngữ thường được dùng trong các bệnh lây, với những bệnh âm thầm và khó nhận biết.

Tuột bao cao su khi quan hệ có bị lây nhiễm HIV ?
Tuột bao cao su khi quan hệ có bị lây nhiễm HIV ?

HIV thì không thể nhận biết được một người là nhiễm hay không nhiễm . Với mỗi người khi quan hệ tình dục thì đối tác có thể là nguồn lây nhiễm cho ta hoặc ngược lại ta là nguồn phơi nhiễm cho đối tác.

Chuyện có xuất tinh hay không không có ý nghĩa trong khả năng lây nhiễm cho phái nam. Việc có xuất tinh hay không chỉ đề cập đến khả năng lây nhiễm của người nhân, Phải biết rõ trường hợp xuất tinh nhiều trong âm đạo hay ngoài âm đạo để có thể biết khả năng lây bệnh cao hay thấp.

Chuyện tuột bao cao su và thay bằng bao cao su khác là đúng. Tuy nhiên trong trường hợp tuột bao cao su trong khi dương vật vẫn còn nằm trong âm đạo của phụ nữ thì khả năng dương vật tiếp xúc với dịch tiết của âm đạo là rất lớn. Vì vậy chuyện có thể lây nhiễm HIV là có thể. Tuy nhiên chuyện này có phần giảm đi so với trường hợp không dùng bao cao su về phương diện thời gian tiếp xúc. Tỷ lệ lây nhiễm HIV trong một lần quan hệ không dùng bao cao su là 0.3-0.5%.

Bạn có thể lựa chọn việc làm xét nghiệm ngay thời điểm phơi nhiễm đẻ chữa cháy khi có lỗi trong khoảng từ 3 đến 6 tháng hoặc điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV sau không quá 72 giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *