Tiếng chuông trong tâm phật

1. Chân Lý cuộc sống là gì ?

“Hoa sen mọc lên từ bùn, không có bùn thì không có hoa sen để dâng phật “
Bởi vậy cho nên từ xưa đến nay, những vị thần tiên xuống phàm trần này, toàn làm những chuyện trái ý với sở cầu nào là ăn mặn, ăn thịt chó, uống rượu, ăn cắp đồ cúng, ở dơ, ngang tàng, có người còn làm cả tướng cướp….Vậy mà sách vở đã ghi chép lại những điều thật là ý nghĩa mà họ đã làm được và để lại cho cuộc sống ngày nay.

Theo như mình nghĩ họ xuống trần với diện mạo tư thế như vậy, cốt cũng là thử xem ở dưới đời này, con cháu của họ đã được ảnh hưởng bao nhiêu với sự dạy dỗ của họ. Cho nên bằng cách họ cứ làm khùng làm điên làm những chuyện kinh thiên động địa không giống ai để mà chọc cho chúng ta giận và nghe xem chúng ta chửi họ như thế nào…?

2. Viên pháp thông phóng Tâm tìm Phật

Phật đâu rồi? Sao chẳng thấy tăm hơi
Khắp bốn phương chạy kiếm tơi bời
Bỗng dừng lại, mới biết chính Tâm mình là Phật.

Mà Tâm là gì ?

Tâm là dục tính: Bao gồm những xúc cảm lan tỏa trong cơ thể của con người chúng ta, với yêu thương, oán giận, tủi hờn, vui buồn, hưng phấn, thăng hoa, và hạnh phúc.
*Cảm xúc: là sự bộc lộ tình cảm có đối tượng được xác định.
*Xúc Cảm: là sự bộc lộ tình cảm với bản thân mình, thậm chí ngay cả khi không xác định được đối tượng. Hay người ta còn gọi Tâm Bệnh( tự mình đối với mình )
Muốn có Phật và giữ được Phật trong con người chúng ta. Thì điều đầu tiên, đó là chúng ta cần tìm ra cách để giữ cho được
“ Tâm Sinh Lý Mình Ổn Định”.

Thì lúc đó cơ thể chúng ta sẽ sản sinh ra một chất hoocmon, chất này sẽ kích thích đến hệ Thần Kinh, và làm cho cơ thể chúng ta có được sự thông minh, trí tuệ, sự nhạy bén và sức khỏe viên mãn. Điều này mãi mãi là chân lý ngàn đời mà chỉ có chúng ta mới biết cách tìm ra được điều đó.

-->