Một ngày vi vu khắp Hà Nội

Buổi sáng

Một lớp thể dục của các bác lớn tuổi trên phố Lê Thái Tổ, ven hồ Hoàn Kiếm. Sau những bài tập căng thẳng, các học viên lại xếp hàng dài làm động tác massage lưng cho nhau. Ảnh: Khôi Ngô.

Nếu có thể dậy sớm từ 5h thì bạn sẽ tận hưởng được không khí thể dục thể thao cực kỳ cao của người dân Hà Nội đấy. (Xem thêm ảnh thể dục buổi sáng ở Hà Nội).

Nếu là sâu ngủ, thì có lẽ việc làm trước tiên là chúng mình phải có một cái dạ dày thật no đã chứ nhỉ? Buổi sáng chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn như: phở, xôi, bún riêu cua, bánh mỳ…

Với không khí ngày lễ như thế này có lẽ chúng ta nên ghé thăm Lăng Bác, nằm trong trung tâm Quảng trường Ba Đình. Lăng Bác được xây dựng giữa năm 1973 đến năm 1975, lấy cảm hứng từ lăng mộ của Lenin ở Moscow, với lối thiết kế khéo léo của nền kiến trúc Việt Nam kết hợp với nghệ thuật hiện đại. Lăng Bác được mở cửa hàng ngày trừ Thứ hai và Thứ sáu và chỉ mở vào buổi sáng từ 8 giờ sáng đến 10 giờ 30 phút sáng. Ngoài ra, khi chúng mình viếng thăm Lăng Bác thì các ấy nhớ ăn mặc nghiêm chỉnh và không không được mang máy ảnh khi vào Lăng đâu nhé.

Chúng mình có thể ghé thăm tiếp địa điểm thứ hai đó là Văn Miếu Quốc Tử Giám, là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Từ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bạn có thể đi bộ (khoảng 20 -25 phút) hoặc đi taxi(10 phút), xe máy (khoảng 10 phút) là tới nơi rùi. Kiến trúc của Văn Miếu là đại diện cho kiến trúc truyền thống của Việt Nam, cho ta cái nhìn chân thực về quá khứ.

3

Buổi trưa

Có một buổi sáng với nhiều trải nghiệm thú vị rùi, chắc hẳn các ấy đã thấy bụng đói meo phải không? Bây giờ chúng ta sẽ thưởng thức các món ăn tại Khu phố cổ Hà Nội là trung tâm ẩm thực của đất Hà Thành. Ở đây chúng ta có bún chả Hàng Mành, chả cá Lã Vọng, bún bò Nam Bộ, bún đậu mắm tôm với giá cả rất hợp lý.

Buổi chiều

Khách du lịch nước ngoài thích thú khi đi dạo phố trên xích lô. Ảnh: Hoàng Hà.

Thật là một sai lầm nếu các ấy không làm một cuốc xích lô hoặc xe điện đi xung quanh khu phố cổ và Hồ Hoàn Kiếm. Đây là loại hình giao thông thuận tiện nhất khiến cho các bạn có cơ hội thưởng ngoạn phong cảnh một cách tốt nhất. Ngoài ra, nó cũng rất linh hoạt nếu bạn muốn dừng lại ở bất cứ đâu để thử món quà vặt nào đó, hay đơn giản chỉ là mua những món đồ lưu niệm.

Hoa lộc vừng đỏ rực bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Hoàng Hà.

Đến Hồ Hoàn Kiếm rùi chúng ta cũng nên ghé thăm vào Đền Ngọc Sơn để khám phá truyền thuyết Thần Kim Quy trả gươm chứ nhỉ? Xung quanh Hồ Gươm còn có những cây lộc vừng bắt đầu nở nhuộm đỏ cả một vùng, chúng mình tha hồ mà chụp ảnh nhé.

Buổi tối

Khu phố cổ vẫn còn rất nhiều thứ để bạn khám phá. Món xôi Yến ở Nguyễn Hữu Huân này, bánh xèo và há cảo ở Hàng Bồ… Bạn cũng có thể thưởng thức một số món ăn nhanh nổi tiếng như: BBQ Chicken, Lotteria, KFC nhưng bạn không bao giờ có thể tìm được món đặc biệt như Chân gà nướng trên Trịnh Hoài Đức và Nhắng nướng ở Đại Cồ Việt ở bất kỳ một thành phố nào khác trên thế giới.

 

Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt nhất có lẽ là Quán Ngon ở Phan Bội Châu nơi có đầy đủ đặc sản 3 miền của Việt Nam cho bạn tha hồ lựa chọn.

Thật là thiếu sót nếu chúng ta không kể đến món bánh Tôm Hồ Tây.

 

Một đêm ở Hà Nội sẽ hoàn chỉnh hơn nếu bạn đến xem Múa rối nước, tinh túy nhất của nghệ thuật Việt Nam. Hình thức nghệ thuật này xuất hiện từ thế kỷ thứ 10 và duy nhất chỉ có ở Miền Bắc thui đấy. Chắc gì các bạn teen nhà mình đã có dịp xem múa rối nước í chứ. Nhân dịp này thử xem đi thui.

 

Kết thúc một ngày vi vu ở Hà Nội rùi, tuy hơi mệt nhưng chắc hẳn trong mỗi người sẽ có những trải nghiệm thú vị riêng của mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *