Vợ chồng mới cưới cần lưu ý điều gì?

Khoảng thời gian mới cưới thường được người ta ví là tuyệt đẹp như thời mới yêu. Nhưng cũng chính trong thời gian này những đôi vợ chồng trẻ có thể nảy sinh vô vàn bất đồng không lường trước

Dồn các khoản nợ vào hôn nhân

Có một số người đem những món nợ từ khi còn độc thân của mình vào cuộc hôn nhân và biến nó thành trách nhiệm của hai vợ chồng mà không thảo luận từ trước với người bạn đời của mình. Sẽ thật không công bằng, khi đặt vợ/chồng của mình vào tình huống sự đã rồi như vậy.

Bên cạnh đó, Một đám cưới quá xa hoa có thể hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn. Sau khi cưới, hai vợ chồng phải oằn lưng trả nợ cho vài ngày cưới xa xỉ đó.

man-nong

Không thống nhất về tài chính

Tiền là nguyên nhân hàng đầu gây chiến tranh ở các cặp vợ chồng. Hãy thừa nhận và công khai các khoản nợ cá nhân, sau đó thiết lập một kế hoạch quản lý tài chính với ngân sách chung. Bạn không thể nào tiền ai người nấy tiêu sau đám cưới, thế chẳng khác gì hai kẻ ở cùng kí túc xá cả, đó không phải là hình ảnh của một cặp vợ chồng đúng nghĩa.

Bỏ rơi bạn bè

Bạn bè là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân thành công. Vì vậy hãy giữ liên lạc với bạn bè của mình, hãy cứ đi chơi tối cùng những người bạn thân. Đừng chỉ vì không còn phải tán tỉnh một anh chàng hay cô nàng nào nữa mà bạn không cần đến những “quân sư quạt mo” này. Thực ra giá trị của bạn bè nhiều hơn bạn nghĩ, chỉ đến khi cuộc sống gặp khó khăn cần tới sự giúp đỡ bạn mới nhớ đến họ thfi quá muộn.

Quan hệ tình dục không đủ

Hơn 60% các cặp vợ chồng mới cưới đều đang rất hưng phấn và sẵn sàng cho sex. Đúng là hai bạn rất bận rộn nhưng không vì thế mà cả hai phải hoãn lại việc quan hệ. Hãy bắt đầu những cuộc gặp gỡ ngọt ngào ngay cả khi vợ chồng bạn chưa cảm thấy thích hoặc chưa có kế hoạch cho nó. Nếu bạn có thói quen với việc xuất hiện của nó, bạn sẽ bắt đầu muốn và thích nó.

Đánh mất bản thân

Đừng thay đổi con người mình vô điều kiện sau kết hôn. Thay vào đó vợ chồng bạn hãy lên những kế hoạch phù hợp với nhau, hoặc ít nhất cũng nên tôn trọng mục tiêu của nhau.

Giữ nhiều bí mật riêng

Hôn nhân của vợ chồng mới cưới cũng giống như bất cứ mối quan hệ nào khác cần phải được xây dựng dựa trên sự chân thành và không giả dối. Những gì không thể chia sẻ được bạn có thể giữ kín cho riêng mình, nhưng một khi đã chia sẻ, bạn cần phải thật lòng và không nói dối. Đặc biệt, bạn không nên giấu giếm những vấn đề quan trọng liên quan đến tiền bạc và sự nghiệp.

Quên sự có mặt của  bố mẹ vợ/chồng

Đôi vợ chồng trẻ sống trong cảm giác tràn trề của những ngày mới bên nhau thực sự, khiến cho họ hay quên sự hiện diện của những nhân vật khác đó là các bậc cha me. hãy dành chút thời gian hằng tuần để trò chuyện với họ. Để cả đôi bên vẫn luôn biết thông tin và an tâm về cuộc sống của nhau. Bạn sẽ không bị trách móc là vô tâm, và cũng là cách để tình cảm của các bạn với hai gia đình khăng khít hơn.

Tranh cãi

Khi sa đà vào tranh cãi, người ta thường không kiểm soát được bản thân, có thể có những lời nói và hành xử khiến cô dâu/chú rể mới bị sốc. Tốt nhất khi bạn thấy mình đang thực sự giận sôi bạn không nên nói gì, đó là lời khuyên hữu ích, vì chờ cơn giận qua thì suy nghĩ và lời nói của bạn sẽ dễ nghe hơn rất nhiều

Vội vàng có con

Có con là việc đương nhiên nên làm sau hôn nhân. Nhưng các cặp vợ chồng trẻ cần có thời gian chuẩn bị kinh tế để lo cho sự hiện diện của một thành viên mới trong gia đình. Và hơn nữa các bạn hãy tận dụng thời gian son rỗi để bên nhau nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *