Du lịch Tam Đảo ngắm Rừng Hoa Đỗ Quyên

Du lịch Tam Đảo ngắm Rừng Hoa Đỗ Quyên

Khu du lịch Tam Đảo có phong cảnh núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc bộ rộng lớn. Khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình là 18oC – 25oC. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9 nhiệt độ tại các tỉnh đồng bằng thường oi bức từ khoảng 27oC – 38oC thì Tam Đảo là nơi nghỉ mát lý tưởng với sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày. Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của mùa đông.

Chưa có gì níu kéo du khách đến ngẩn ngơ bằng mùa hoa đỗ quyên nở! Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về là người ta lại háo hức đi mua vài chậu đỗ quyên để ngắm để thưởng ngoạn trong tiết xuân và thưởng thức món ăn độc đáo nơi núi rừng Tam Đảo

Du lịch Tam Đảo ngắm Rừng Hoa Đỗ Quyên
Du lịch Tam Đảo ngắm Rừng Hoa Đỗ Quyên

 

Đến Tam Đảo vào mùa chính của Đỗ Quyên là thời gian sau Tết Âm lịch. Đó là dịp để các loài Đỗ Quyên đua nhau khoe sắc, rực rỡ đủ các màu, từ đỏ ối, đỏ nhạt, đến tím đậm, tím nhạt, rồi nhạt dần, nhạt dần về đến trắng, Đỗ Quyên Lưu Huỳnh còn có màu vàng nhạt rất đài các.  Có một mùa phụ nữa vào giữa hè, những loài Đỗ Quyên lá to thường cho hoa vào thời điểm này. Kỳ ra hoa thường dài vài ba tháng, sau khi hoa tàn khoảng bốn năm tháng thì kết trái.

Đỗ Quyên hút hồn đến ngây dại giữa nắng đầu xuân ngờm ngợp. Nó dập dìu buông thả, lả lơi, tinh khiết lúc ban mai như tiên nữ giáng trần. Nó nghiêng ngả đằm thắm, đôn hậu và khiêm nhường khi hoàng hôn nhuộm tím. Đặc điểm của những loài này là hoa có nhiều màu sắc tự nhiên trên cùng một cây, một cành, thậm chí trên cùng một búp hoa, màu sắc có thể là trắng, trắng hồng, hồng hồng, tím… Hoa đơn có năm cánh thường thì có ba hoa trên một búp nụ, cánh hoa phía trên có nhiều chấm màu sẫm so với màu của cánh, trung tâm hoa có một nhuỵ cái và mười nhuỵ đực bao quanh. Người ta khó có thể thống kê chính xác số lượng của các loài này trên thế giới, nhưng con số ước tính khoảng bảy trăm là có thể chấp nhận được.
Đỗ Quyên nở gần như quanh năm nhưng Đỗ Quyên nở đẹp nhất là vào dịp đầu xuân hàng năm

Người yêu hoa đến với đỗ quyên như một tín đồ cuồng đạo, chơi hoa chưa đủ, người ta còn lặn lội lên tận vùng núi cao để ngắm Đỗ Quyên giữa núi rừng. Với một lòng nhiệt huyết ngưỡng vọng, họ còn biết hoa đỗ quyên nở vào tháng nào, đỗ quyên có bao nhiêu loài.

Hoa nở rộ vào khoảng sau Tết Âm lịch kéo dài hết cả ba tháng mùa xuân. Có thể nói đỗ quyên là chúa tể, là nữ hoàng của các loài hoa xứ rừng. Đỗ quyên loài hoa dung dị, kiên gan trong giá buốt tuyết tan, hòa quyện giữa thiên nhiên nơi thâm sơn cùng cốc. Vác máy ảnh, xách balo cùng nhau lặn lội lên tận vùng núi cao, ngắm vẻ đẹp hoa Đỗ Quyên rực rỡ với công ty du lịch Khát Vọng Việt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *