Du lịch Cửa Lò – Cửa Lò thực hiện nghiêm túc niêm yết giá công khai

Niêm yết giá công khai các mặt hàng kinh doanh dịch vụ của Cửa Lò , du lịch là một trong những nội dung quan trọng nhằm nâng cao hình ảnh du lịch Cửa Lò , tạo uy tín trong lòng du khách. Chính vì thế , ngay từ đầu mùa du lịch Cửa Lò , thị xã đã tổ chức và thực hiện nghiêm chỉnh việc niêm yết giá công khai , đặc biệt là đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Cửa Lò nghiêm chỉnh niêm yết giá công khai

Cửa Lò thực hiện nghiêm túc niêm yết giá công khai

Dạo quanh một vòng qua các nhà hàng , ki ốt kinh doanh dịch vụ ẩm thực tại khu vực lâm viên bãi tắm Cửa Lò , chúng tôi thấy , ở đây , nhà hàng nào cũng có treo bảng niêm yết giá các loại thực phẩm , đồ uống và các dịch vụ khác. Ngoài các mặt hàng đã được nhà nước quy định giá , những mặt hàng thuỷ sản được tính theo giá hàng ngày cũng được niêm yết rõ ràng trên bảng giá để du khách biết và chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu của khách khi tới Cửa Lò. Việc làm này phần nào đã tạo sự an tâm cho du khách trước khi sử dụng dịch vụ ẩm thực Cửa Lò.

Năm 2013 , thị xã Cửa Lò đón tiếp hơn 2 , 1 triệu lượt khách du lịch , tăng gần 10 % so với cùng kỳ năm trước. Với mục tiêu phấn đấu đón trên 2 , 2 triệu lượt , tăng 6 % trong năm 2014 này , ngoài các giải pháp phát triển , thị xã Cửa Lò phải làm tốt sự vụ giá cả dịch vụ. Nắm bắt được Sự tình này , các tổ chức , cá nhân kinh doanh cũng tự giác thực hiện. Mặt khác , họ cũng hiểu ra ích lợi của việc niêm yết giá công khai đối với hoạt động kinh doanh của mình.

Bà Hoàng Thị Xuân – Chủ nhà hàng Xuân Phú – phường Nghi Hương – thị xã Cửa Lò nói: “Bảng niêm yết giá là rất hợp lý. Khách cũng an tâm mà mình bán cũng an tâm. Vì có nhiều khách tốt nhưng cũng có nhiều khách lợi dung bia rượu nói về giá cả. Chị cũng phân tích: Các em có phân vân gì thì các em cứ nhìn vào bảng giá và có thể hỏi thị xã xem bọn chị đã làm đúng chưa? nói chung có bảng giá là an tâm nhất”

Giá cả là mối quan tâm trước hết của khách du lịch mỗi khi sử dụng dịch vụ. Do đó , để tạo sự an tâm , thoải mái cho du khách cũng như tăng uy tín cho thương hiệu du lịch Cửa Lò , các cấp chính quyền , các ban ngành và chính các tổ chức , cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch đã và đang thực hiện nghiêm chỉnh việc niêm yết giá công khai , tránh tình trạng chèn ép giá , gây ấn tượng xấu trong lòng du khách Cửa Lò.

Cách chọn hải sản tươi ngon khi du lịch Sầm Sơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *