Hạt mè: Thần dược của người mất ngủ

Hạt mè dù trắng hay đen đều có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Mè hạt có thể chữa trị một số chứng rối loạn thần kinh, trong đó có chứng mất ngủ.

chua-mat-ngu

Trong hạt mè rất giàu chất phytosterol và omega acid giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol từ thức ăn và làm giảm các cholesterol “xấu” trong máu.

Ngoài ra, hạt mè cũng chứa rất nhiều magiê và canxi, đó là các vi chất dinh dưỡng tác dụng giảm huyết áp, giảm tần suất và cường độ của những cơn đau đầu, đau nửa đầu, làm giảm co thắt đường hô hấp đối với bệnh hen suyễn, điều chỉnh giấc ngủ – đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh, những người thường xuyên bị rối loạn giấc ngủ. Canxi có trong hạt mè rất quan trọng đối với xương và có vai trò không nhỏ trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương.

Mè có thể được sử dụng trong điều trị bệnh trầm cảm và chứng mất ngủ. Hạt mè là nguồn phong phú tryptophan – chất kích thích serotonin. Tryptophan đã được chứng minh là để thúc đẩy thư giãn và cải thiện tâm trạng.

Khi nồng độ serotonin thấp, con người có xu hướng cảm thấy chán nản, trầm cảm, lo âu và khó ngủ. Tryptophan cũng kích thích sự tổng hợp của melatonin trong cơ thể và đó là điều cần thiết để tạo ra một giấc ngủ ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *